NEO Training Center | Học CCNA tốt nhất – 5 CÁCH ĐỂ BẠN “LÀM CHỦ” MỘT BUỔI PHỎNG VẤN

5 CÁCH ĐỂ BẠN “LÀM CHỦ” MỘT BUỔI PHỎNG VẤN

Job News

Bạn có đủ tự tin với kiến thức mình đang có để tham dự phỏng vấn vị trí mong muốn chưa? Đặc biệt với các vị trí như engineers, developers và coders? Có thể thấy rằng, kiến thức technical không đủ làm bạn pass phỏng vấn!

“Các công ty sẽ đưa ra các bài phỏng vấn techinical nghiêm ngặt bằng cách đặt câu hỏi khó và yêu cầu hoàn thành một số bài code. Rất khó khăn để chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn như vậy, đặc biệt là đối với những người chưa bao giờ trải qua quá trình phỏng vấn tương tự trước đây “- Tigran Sloyan – CEO of CodeFights.

Các tips dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn “cam go” sắp tới, bất kể là họ yêu cầu bạn làm gì đi nữa 😃.

  1. Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn thực tế:

+  Dựa trên CV, các nhà tuyển dụng sẽ đặt cho bạn những câu hỏi liên quan mà bạn đã trình bày trong đó.

+ Thực tế là những câu hỏi phỏng vấn thường sẽ không liên quan đến công việc bạn sẽ làm, nhưng dựa trên đó, người ta có thể đánh giá được khả năng sáng tạo và cách mà bạn giải quyết vấn đề. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và luyện tập để trả lời những câu hỏi có khả năng xuất hiện trong buổi phỏng vấn thực sự.

+  Nhà tuyển dụng sẽ quan sát cách bạn giao tiếp, kĩ năng teamworkvà khả năng trình bày những khái niệm khác nhau. Thậm chí. sở thích của bạn và thái độ phấn khích đối với công ty cũng có thể nói lên bạn là ai và bạn sẽ phù hợp với công ty như thế nào?

12-044106-preparing_for_the_worst_job_interview_of_your_life

 

  1. Hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng:

+ Không như mọi người vẫn nghĩ, đặt câu hỏi là thể hiện sự thiếu kiến thức hoặc kĩ năng. Trong thực tế, điều ngược lại mới là đúng, khi bạn đặt câu hỏi, việc đó thể hiện bạn tò mò và có hứng thú với công ty.

+ Đặt câu hỏi đúng sẽ giúp thể hiện bản thân có chiều sâu kiến thức, tư duy trong suy nghĩ và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  1. Tìm hiểu phương thức phỏng vấn:

Bạn có thể lên một số diễn đàn hoặc website..v.v để tìm kiếm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, sẽ có một số chi tiết đáng để bạn lưu tâm.

  1. Tạo nhiều lựa chọn cho bản thân:

Thay vì chỉ nộp cho một vài công ty mà bạn nghĩ bạn có khả năng làm việc, điều đó là sai lầm, nên nộp hầu hết các vị trí mà bạn biết đến càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các sự lựa chọn và hiểu biết nhiều hơn về cách hoạt động của mỗi công ty, nhờ đó, bạn sẽ tìm ra chính xác những gì cần tìm ở công ty bạn chọn. Trong khi đó, tham gia nhiều cuộc phỏng vấn, vừa lấy được nhiều kinh nghiệm, lại có nhiều cơ hội thực hành, thế tại sao không?

  1. Chuẩn bị cho các tình huống xấu:

+ Có thể mọi việc sẽ không như ý bạn mong muốn, nên bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần, điều đó giúp bạn tránh đi những cảm xúc tiêu cực nếu bạn đã cảm thấy mình phỏng vấn tốt, nhưng lại không được việc.

+ Hãy là chính mình, thể hiện cá tính của mình một cách chân thật, để nhận định xem thực sự bạn có phù hợp với công ty hay không trước khi bạn ký hợp đồng

NEO Trianing Center
Nguồn : tổng hợp

Contact Us

Let's us listen to you

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search

network-administration