NEO Training Center | Học CCNA tốt nhất – Cách Google tăng tốc Internet!

Cách Google tăng tốc Internet!

Home / Tin Tức Công Nghệ / Cách Google tăng tốc Internet!

Cách Google tăng tốc Internet!

racing speed skateboard internet speed

Google đã phát triển một thuật toán tăng tốc TCP/IP, giao thức truyền dữ liệu chính của Internet lên tới 14%

Các kỹ sư tại Google đã phát triển một thuật toán mới để tăng tốc độ giao thức TCP, giao thức vận chuyển chính cho lưu lượng truy cập trên Internet, bằng cách tối ưu hóa tốc độ lưu lượng truy cập do đó không làm tắc nghẽn các tuyến đường sẵn có.

Họ nói phương pháp tăng tốc của mình, được gọi là băng thông nút cổ chai và thời gian truyền lan truyền (bottleneck bandwidth and roundtrip – BBR), đo lường cách nhanh nhất để gửi dữ liệu qua các tuyến khác nhau và có thể xử lý hiệu quả hơn lưu lượng khi tuyến dữ liệu bị tắc nghẽn. Google đã sử dụng BBR để tăng tốc độ lưu lượng truy cập trên YouTube và tháng trước công ty đã thực hiện BBR trên Google Cloud Platform. Google cho biết việc triển khai BBR tăng tốc độ truy cập YouTube được tối ưu hóa cao đã tăng 4% và 14% ở một số quốc gia.

 

Nỗ lực tăng tốc TCP

TCP được phát triển vào những năm 1970 như là một phần của gói giao thức TCP/IP để định dạng dữ liệu thành các gói dữ liệu để truyền qua internet. Các nhà nghiên cứu tại IETF ước tính hơn 90% lưu lượng IP được truyền qua TCP.

Trong vài thập kỷ qua đã có nhiều nỗ lực để tăng tốc độ TCP/IP, nhiều người trong số họ tập trung vào cách TCP xử lý tắc nghẽn. TCP được thiết kế để làm chậm tốc độ truyền tải khi nó cảm nhận tắc nghẽn, nó quyết định theo dõi số lượng gói tin bị mất trong vận tải.

Google đã giải thích trong một bài đăng trên blog về BBR. “Nó đã làm việc tốt trong nhiều năm qua vì các bộ đệm nhỏ của bộ định tuyến Internet và bộ định tuyến đã được kết hợp tốt với băng thông thấp của các liên kết internet. Tuy nhiên, cái gọi là kiểm soát tắc nghẽn “mất mát” không hoạt động tốt trong môi trường hiện nay.

Van Jacobson, một trong những tác giả ban đầu của TCP và là một trong những kỹ sư hàng đầu đã phát triển BBR, nói rằng nếu TCP chỉ làm chậm lưu lượng truy cập khi nó phát hiện ra sự mất gói, thì đã quá muộn.

“(BBR) không phải là chờ đợi cho một vấn đề xảy ra, giống như một sự mất mát,” Jacobson nói. “Nó đang dựng nên mô hình đường ống như thể nó có chiều dài và đường kính để xác định số lượng dữ liệu có thể phù hợp với nó.”

Tiêu chuẩn

BBR liên tục ước lượng thông lượng và thời gian lưu thông vòng quanh nhiều tuyến đường, do đó, nó biết bao lâu nó sẽ lấy dữ liệu để đi qua mạng nếu nó gửi đi ở một tỷ lệ nhất định. Bằng cách đó, BBR sẽ gửi lưu lượng truy cập với tốc độ mà mạng có thể xử lý. Điều này hiệu quả hơn các điều khiển tắc nghẽn TCP ban đầu.

BBR cũng tương thích với giao thức truyền tải khác, kết nối internet nhanh UDP (QUIC), do Google thiết kế và đang được IETF xem xét để chuẩn hóa.

BBR không phải là nỗ lực đầu tiên để tăng tốc độ TCP. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học North Carolina State University đã nhận ra rằng một trong những thuật toán kiểm soát tắc nghẽn dựa trên tổn hao phổ biến nhất được sử dụng trong TCP hiện nay, được gọi là CICIC và sau đó là CUBIC. Ở mức cao, chúng cũng ghi lại các phép đo để ước lượng tốc độ tối ưu để gửi dữ liệu khi phát hiện có tắc nghẽn. Một thuật toán điều khiển tắc nghẽn khác đã trở nên phổ biến được đặt tên là Reno.

Tất cả đều sử dụng gói tin mất mát để xác định tắc nghẽn, mặc dù Jacobson, kỹ sư của Google phát triển BBR, cho biết trong phạm vi kiến ​​thức của mình thì BBR là thuật toán TCP duy nhất thực sự ước tính tốc độ lưu lượng truy cập để xác định cách tốt nhất để gửi nó, bất kể những gói tin có bị mất hay không.

Phản ứng với BBR

Mirja Kühlewind là một nhà nghiên cứu cao cấp tại Networked Systems Group ở Zurich và là Giám đốc Khu vực Vận tải của IETF làm việc về bảo trì và cải tiến TCP. Bà nói rằng việc tạo ra các tiêu chuẩn trong kiểm soát vận chuyển và tắc nghẽn phải mất một thời gian dài. Thông qua hàng chục nỗ lực để cải tiến TCP, chỉ có một đã được chuẩn hóa, và nó xảy ra trước sự phát triển của BIC và BBR.

Cô cho biết: “Nói chung các chương trình kiểm soát tắc nghẽn tiêu chuẩn hóa không phải là một chủ đề dễ dàng. Nếu bất kỳ công ty nào có thể thúc đẩy một tiêu chuẩn, nó có thể là Google, với quy mô hoạt động.

Jacobson nói rằng mục tiêu của công ty là cho BBR trở thành một tiêu chuẩn.

Kühlewind cho biết BBR đã hứa hẹn. “Cả Reno và CUBIC đều dựa trên cùng một nguyên tắc và phản ứng với sự mất mát gói tin như là một dấu hiệu cho thấy tắc nghẽn và sau đó giảm tỷ lệ gửi đi của họ nếu sự cố xảy ra. Tuy nhiên, BBR sử dụng thông tin về thời gian gói để tìm hiểu xem liên kết có bị tắc nghẽn hay không.”

Một số khách hàng của Google đã nhận ra lợi ích của BBR. WordPress lưu trữ một nửa triệu trang web trong Google Cloud và người sáng lập và CTO Jason Cohen đã trích dẫn nghiên cứu của Google cho thấy BBR cung cấp cải tiến về tốc độ 2.700x so với các kiểm soát tắc nghẽn dựa trên sự mất mát khác. Sự chậm trễ trong ngăn xếp thấp hơn 25 lần, ông nói.

Người dùng Nền tảng đám mây của Google sẽ tự động nhận được các lợi ích của BBR khi sử dụng các dịch vụ đám mây GCP nhất định, bao gồm Cloud Spanner, BigTable, Storage, CDN và Cân bằng tải mà không mất thêm chi phí.

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

Let's us listen to you

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search

IOTid-2957963-wifimobilenet2-100601351-large